Thứ Hai, Tháng Năm 16, 2022

YouTuber Nguyễn Hải: Lập nghiệp từ 2 bàn tay trắng

Không ít người thành công sau khi dấn thân vào làm YouTube. Những video thu hút lượt view khủng đồng nghĩa với doanh thu được trả không hề nhỏ. Nhiều người từ 2 bàn tay trắng đã mua nhà, xe chỉ sau thời gian ngắn xây dựng nội dung trên nền tảng mạng xã hội này, trong đó, phải kể đến gương mặt trẻ Nguyễn Hải.


Nguyễn Hải là YouTuber mới nổi được nhiều bạn trẻ yêu thích. (Ảnh: FB Nguyễn Hải)

Ngày đầu mới làm YouTube, Nguyễn Hải cực kì khó khăn khi tiền không có, những video còn thô sơ. Một bạn fan trung thành theo dõi nam YouTuber từ những ngày đầu tiên viết trong nhóm FC Nguyễn Hải: “Mình đã từng chứng kiến Hải mặc từng cái quần jeans rách đến nỗi chẳng còn gì nữa để quay clip, hay mặc chiếc áo bộ đội xanh dù đã ngả sang màu trắng hẳn ở đôi vai vào những ngày đầu tiên.”


Những ngày đầu làm YouTube, anh gặp rất nhiều khó khăn. (Ảnh: FB Nguyễn Hải)

Sau thời gian ngắn cố gắng, thành quả đã đến với Nguyễn Hải khi lượt người xem và ủng hộ ngày càng lớn. Hiện tại, anh đang sở hữu kênh YouTube hơn 1,36 triệu người đăng ký, Facebook cá nhân có lượt tương tác lớn với khoảng 425 nghìn người theo dõi. Đặc biệt, Nguyễn Hải cực kì nổi tiếng trên TikTok khi kênh của anh sở hữu hơn 85,6 triệu lượt thích, 4,5 triệu follow. Mỗi video anh đăng tải đều nhanh chóng hút về hàng triệu view.


Video trên TikTok của anh đều thu hút hàng triệu lượt xem. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Nguyễn Hải)

Theo thống kê từ Socialblade – chuyên trang nghiên cứu các chỉ số mạng xã hội cho biết, doanh thu mỗi tháng từ kênh YouTube của Nguyễn Hải dao động từ 2.500 USD – 39.700 USD (gần 57 triệu đồng – gần 903 triệu đồng), doanh thu mỗi năm từ 29.800 USD – 476.200 USD (gần 678 triệu đồng – hơn 10,8 tỷ đồng). Đây là khoản thu nhập chỉ mới tính riêng từ YouTube, ngoài ra, chàng trai này còn có nhiều kênh xã hội khác thu hút lượt view khủng.


Doanh thu của Nguyễn Hải do Socialblade thống kê. (Ảnh: Chụp màn hình Socialblade)

Trên trang Facebook cá nhân, Nguyễn Hải khiến nhiều người khâm phục khi chia sẻ những thành quả mà bản thân đạt được. Từ 2 bàn tay trắng, anh hiện tại đã xây nhà cao cửa rộng với nội thất đắt đỏ, mua xe có giá trị không nhỏ. Ngoài ra, chàng trai này còn trích 1 khoản tiền từ thu nhập để đi từ thiện, mua quà, tặng tiền, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn.


Nguyễn Hải tự xây dựng nhà từ 2 bàn tay trắng. (Ảnh: FB Nguyễn Hải)

Được biết, những video của Nguyễn Hải có nội dung gần gũi, giản dị và mang đậm sự hài hước. Một bạn fan từng viết trong nhóm FC: “Từ ngày biết và xem những clip đầu tiên về anh, mình có thêm nhiều tiếng cười hơn từng ngày, có thêm nhiều động lực hơn để cố gắng. Anh không những là 1 diễn viên hài xuất sắc nhất mình từng gặp, mà còn là người thầy dạy mình nhiều lẽ phải trong cuộc sống, chẳng hạn ‘nếu có cố gắng thì sẽ thành công’ hoặc ‘chỉ cần giữ được sự lạc quan, thì trong sóng gió cũng sẽ có bình an’…. Nguyễn Hải là một phần tuổi thanh xuân của mình.”


Bài viết của fan đăng trong nhóm về thần tượng. (Ảnh: Chụp màn hình Group FC Nguyễn Hải)

Với sự ảnh hưởng lớn của mình, hiện tại chàng trai này vẫn là nhân vật được nhiều bạn trẻ yêu thích. Còn bạn có suy nghĩ gì về nam YouTuber mới nổi này, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

MỘC MIÊN/yan.thethaovanhoa.vn

Link Báo Gốc: https://yan.thethaovanhoa.vn/youtuber-nguyen-hai-lap-nghiep-tu-2-ban-tay-trang-288181.html

XEM NHIỀU