Thứ Hai, Tháng Năm 16, 2022

Vợ vào vai sales BĐS dẫn chồng mua nhà, ăn đẹp 55 triệu từ chủ: Vợ chồng ăn ý, chủ nhà khóc nản

Nghề nào cũng gặp phải những tình huống éo le, môi giới bất động sản cũng không ngoại lệ. Ngoài những tình huống “dở khóc dở cười” thường thấy giữa khách và môi giới thì hôm nay, giới bất động sản còn có thêm một pha “chơi chiêu” đi vào lòng người thế này đây!

Nhà đất có giá trị cao nên đa số chủ nhà thường bán qua kênh môi giới, nhiều người mua cũng thông qua môi giới để tìm được căn nhà ưng ý. Môi giới kết nối giữa người cần bán với người cần mua, nếu giao dịch thành công, họ sẽ được trả hoa hồng, mức phí thường dao động từ 1 – 2% giá trị căn nhà. Tuy vậy, nghề môi giới thường rất hay bị ác cảm từ phía chủ nhà hay khách hàng, một phần vì công việc này đòi hỏi người làm nghề cần có chút “mánh khóe” để những giao dịch bất động sản diễn ra thuận lợi hơn, thu về tiền hoa hồng “hậu hĩnh” hơn.

Nhưng mà với trường hợp “cò đất” bắt tay với khách để “chơi lại” chủ nhà như câu chuyện của một anh mà tôi đọc được trên BEATVN thì quả thật là hiếm gặp. Theo như lời tâm sự của anh đó thì anh có căn nhà cần bán lại ở một khu xa trung tâm, không có nhiều tiện ích nên nghĩ bụng là cũng lâu lâu mới bán được và bán cũng chỉ huề vốn với giá mình mua từ đầu chứ không lãi ra được bao nhiêu. Nhưng mà không biết may mắn làm sao, sáng đăng tin chiều tối đến đã có người liên lạc muốn đến xem và tự giới thiệu là nhân viên sales.

Thế là tối cô gái đó dẫn khách đến xem thật, xem xong kĩ càng thì tầm 1 tiếng sau đã liên lạc lại rằng khách rất ưng và muốn mua lại căn nhà. Tuy vậy, kèm theo đó là điều kiện anh phải hỗ trợ giảm 50 triệu và chịu phí hoa hồng cho sales. Sau một hồi đắn đo thì anh quyết định chỉ bớt 30 triệu và đồng ý chịu phí cho cô gái môi giới. Xong xuôi giao dịch thì cách đây vài ngày, anh mới phát hiện một sự thật “té ngửa” là người khách mua ấy cùng chị gái sales kia là vợ chồng với nhau, dựng lên màn kịch chỉ hòng cắt tiền hoa hồng và cho chồng đứng tên nhà.

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình một đoạn chia sẻ của chủ nhà từ trang BEATVN)

Đã vậy anh còn cho biết thêm là mình phải ra lộc thêm 5 triệu để cho người ta may mắn, tổng cộng mất cho cả nhà đấy 55 triệu và đến giờ mới biết trắng đen luôn. Anh ấm ức không làm gì được vì số điện thoại, số zalo tất tần tật của anh đều bị hai vợ chồng ấy chặn số rồi. Anh cũng chân thành để lại lời khuyên “xương máu” cho những ai muốn bán nhà. Đó là khi gặp sales, nhớ phải hỏi rõ ràng làm ở đâu, văn phòng chỗ nào, thẻ nhân viên, giấy tờ các thứ, đừng xuề xòa như anh rồi ôm cục tức vào người!

Câu chuyện của anh chủ nhà “tội nghiệp” nhanh chóng nhận được sự chú ý từ cộng đồng mạng. Thế nhưng, thay vì được đồng cảm thì nhiều người lại cho rằng anh kia đang “làm quá” lên, khuyên anh nên bình tĩnh vì có cay cú cũng cũng chẳng lấy lại được tiền…

– “Gặp sales thật thì bạn có vẫn mất tiền môi giới thôi. Đằng nào cũng phải mất đó là sự thực không thay đổi được. Có khi gặp sales thật lại mất nhiều hơn chứ có gì mà phải tức tối. Chỉ là thấy hơi buồn cười cách tiết kiệm khá thông minh và hài hước của vợ chồng nhà họ thôi” – Tài khoản Phạm Huy Thông chia sẻ.

– “Chuyện này cũng bình thường, thuận mua vừa bán, bán xong cay gì? Tốn 55 triệu nhưng quan trọng ông bán bao nhiêu?” – Tài khoản Minh Huy nêu lên ý kiến.

– “Bán nhà mà không muốn bị mặc cả cũng không muốn chi trả tiền cho sales thì ôm nhà đấy mà ở, bán làm gì. Chưa hiểu lừa chỗ nào luôn” – Tài khoản Phương Thảo bức xúc lên tiếng.

hình ảnh

Chủ nhà mất thêm 55 triệu cho khách mua nhà mà cứ ngỡ là cho sales (Ảnh minh họa: 360kuai.com, cand.com.vn)

Theo như câu chuyện của anh chủ nhà trong bài viết, cá nhân tôi nghĩ chuyện cũng không quá to tát. Có chăng là đôi vợ chồng kia quá khôn khéo nên hưởng thêm chút lợi. Mua là của người ta còn quyền bán với giá nào, hoa hồng trả sales bao nhiêu là do mình, thuận mua thì vừa bán, nếu không trả tiền hoa hồng cho cô vợ đó thì cũng sẽ trả cho một anh chị sales khác mà thôi. Nếu cứ mãi cay cú như anh chủ nhà thì chẳng lẽ, những ai làm sales cũng đều không được dắt khách là người nhà, không được ăn hoa hồng nếu bán cho người nhà nhỉ?

Nguồn: https://www.webtretho.com/p/vo-vao-vai-sales-bds-dan-chong-mua-nha-an-dep-55tr-tu-chu-vo-chong-an-y-chu-nha-khoc-nan

XEM NHIỀU