Thứ Hai, Tháng Năm 16, 2022

Tuổi 50 của “Người đẹp Tây Đô” Việt Trinh: Nhan sắc vẫn rực rỡ, cơ ngơi rộng rãi tại Bình Dương

Việt Trinh được coi là linh hồn của phim “Người đẹp Tây Đô”. Tuổi 50, trải qua những đắng cay, thăng trầm, diễn viên Việt Trinh quyết định giải nghệ sống cho bản thân và con trai.

Diễn viên Việt Trinh: Vinh quang nhờ “Người đẹp Tây Đô” nhưng mắc bệnh “ngôi sao”

Việt Trinh đóng phim từ những năm 1980, chủ yếu là vai phụ hay vai quần chúng. Chị chỉ thực sự được khán giả biết đến khi đảm nhận vai chính trong phim Ngọc trong đá (đạo diễn Trần Cảnh Đôn). Từ đó cho đến những năm 1990 là thời hoàng kim của Việt Trinh. Năm 1996, phim truyền hình “Người đẹp Tây Đô” gắn liền với tên tuổi của Việt Trinh được công chiếu.

Tuổi 50 của "Người đẹp Tây Đô" Việt Trinh: Nhan sắc vẫn rực rỡ nhưng phải tuyên bố giải nghệ vì giữ "tài sản" lớn - Ảnh 2.

Nhan sắc của Việt Trinh lúc còn trẻ.

Nhờ sự thành công của vai diễn Bạch Cúc trong “Người đẹp Tây Đô”, Việt Trinh nhận được sự yêu mến của khán giả. Chị đi đến đâu là khán giả vây kín đến đó để xin chữ kí, tặng nhiều quà giá trị. Việt Trinh kể về những năm tháng hoàng kim đó: “Có khi, một tháng tôi đóng tới 4 phim, mà hồi xưa đóng một phim mua được mấy cây vàng. Như vậy nghĩa là một tháng tôi kiếm được mười mấy cây vàng“.

Không chỉ chạy show đóng phim, Việt Trinh còn làm người mẫu ảnh, hình ảnh chị xuất hiện dày đặc trên các tờ lịch, quyển sổ tay, ảnh dán trang trí. Tuy nhiên, hệ quả từ việc nổi tiếng quá nhanh đã khiến cho Việt Trinh mắc “bệnh ngôi sao”, tính tình ngạo mạn, thường xuyên đưa ra những yêu cầu quá quắt cho ê-kíp sản xuất.

Tuổi 50 của "Người đẹp Tây Đô" Việt Trinh: Nhan sắc vẫn rực rỡ nhưng phải tuyên bố giải nghệ vì giữ "tài sản" lớn - Ảnh 4.

“Người đẹp Tây Đô” Việt Trinh nức tiếng một thời.

Việt Trinh trải lòng về thời điểm mắc bệnh “ngôi sao”: “Lúc đó, tôi coi thường cả những người bạn đồng trang lứa, tự cho mình giỏi hơn, làm ra tiền nhiều hơn. Thấy người khác đi xe đẹp, tôi kiểu gì cũng mua chiếc xe đẹp hơn. Thấy bạn mặc đồ đẹp, tôi sẽ mua đồ đẹp hơn. Ai mà khen chị diễn viên khác đẹp là trong lòng rất khó chịu.

Đi vô nhà hàng là kêu đủ món đắt tiền chỉ để chứng tỏ mình giàu có, rồi để thừa mứa. Không những vậy, mình còn đi trễ về sớm, hẹn mà không đến. Có lần, tôi còn hất tung nồi canh cá lóc của chị giúp việc lớn tuổi hơn mình vì không vừa ý“.

Tuổi 50 của "Người đẹp Tây Đô" Việt Trinh: Nhan sắc vẫn rực rỡ nhưng phải tuyên bố giải nghệ vì giữ "tài sản" lớn - Ảnh 5.

Việt Trinh khiến khán giả thất vọng khi lừa dối và có thái độ chảnh chọe.

Ngoài chèn ép đồng nghiệp, mỹ nhân còn bị tố gian dối với khán giả. Chỉ vì lười viết thư hồi âm mà chị đã photo thành nhiều bản để gửi người hâm mộ. Sau khi bị phát hiện, Việt Trinh đã từ bỏ vì hối hận với những gì mình đã làm. Bên cạnh đó, chị cũng bị nhà sản xuất và đài truyền hình quay lưng, không ai mời đi casting. Để có được vai Bạch Cúc trong “Người đẹp Tây Đô”, Việt Trinh phải viết cam kết với đạo diễn Lê Cung Bắc tuân thủ quy định trong suốt quãng thời gian đóng phim.

Diễn viên Việt Trinh: Gặp biến cố lớn trong đời và lời giã từ sự nghiệp ở tuổi 50

Việt Trinh cực kỳ nổi tiếng thập niên 90 nhưng chính bản thân chị lại hủy hoại tất cả. Ngoài bệnh “ngôi sao”, hống hách thì 2 cuộc tình với Phạm Huy Phước và Trần Văn Giao – những nhân vật vướng vòng lao lý – khiến toàn bộ sự nghiệp của Việt Trinh gần như tiêu tan. Một thời gian Việt Trinh chọn cách ở ẩn.

Tuổi 50 của "Người đẹp Tây Đô" Việt Trinh: Nhan sắc vẫn rực rỡ nhưng phải tuyên bố giải nghệ vì giữ "tài sản" lớn - Ảnh 7.

Việt Trinh quay trở lại gameshow và chia sẻ về những năm tháng quá khứ của mình.

Năm 2008, Việt Trinh trở lại với vai diễn trong phim “Phật giáo Duyên trần thoát tục”. Những năm sau đó, Việt Trinh có góp mặt trong các phim Những đóa hoa tình yêu và Câu chuyện cuối mùa thu. Tuy nhiên, vai diễn trong Những đóa hoa tình yêu không thành công như mong đợi, và diễn xuất của chị trong “Câu chuyện cuối mùa thu” bị đánh giá là “quá thiếu tự nhiên”. Sau những bộ phim nói trên, Việt Trinh quyết định từ giã sự nghiệp đóng phim. Năm 2011, Việt Trinh thử sức làm đạo diễn với bộ phim truyền hình tâm lý xã hội “Trở về” quay tại Việt Nam và Campuchia. Phim nhận được nhiều lời khen của người trong giới.

Và hiện tại khi ở tuổi 50, Việt Trinh quyết định gạt nước mắt tuyên bố giã từ nghệ thuật. Chị viết: “Trinh trân trọng cám ơn sâu sắc tình yêu thương của quý khán giả đã cho Trinh hơn 30 năm qua. Đến hôm nay Trinh đành phải lựa chọn giữa nghiệp diễn và gia đình.

Hiện tại con của Trinh đã 13 tuổi và đây là lứa tuổi dậy thì. Tâm sinh lý của cháu đang thay đổi rất nhiều nên cháu rất cần mẹ bên cạnh để chia sẽ những tâm tư tình cảm.

Tuổi 50 của "Người đẹp Tây Đô" Việt Trinh: Nhan sắc vẫn rực rỡ nhưng phải tuyên bố giải nghệ vì giữ "tài sản" lớn - Ảnh 9.

Tuổi 50, Việt Trinh giã từ tất cả vì con trai nhỏ.

Nghiệp diễn đã ăn sâu vào máu thịt của Trinh hơn 30 năm rồi nên một năm qua đã nhiều giọt nước mắt của Trinh đã rơi khi nghĩ đến một ngày nào đó mình rời xa phim trường. Nhưng đã đến lúc phải lựa chọn. Vì tính chất công việc diễn viên đạo diễn thường đi sớm về trễ và đi quay xa nhà có khi cả tháng. Nên tại thời điểm này Trinh không thể bỏ con một mình được. Vì bây giờ con là tài sản quý giá và duy nhất của Trinh”. Việt Trinh cũng tuyên bố kể từ 9/1, chị không còn là đạo diễn hay diễn viên Việt Trinh nữa.

Diễn viên Việt Trinh: Bình yên bên con trai nhỏ

Việt Trinh sau 30 năm cống hiến cho nghệ thuật, vấp váp những scandal đáng tiếc nên chị sống bình tĩnh hơn. Chị bắt đầu ở ẩn, quy y cửa Phật, ăn chay, thường xuyên làm việc thiện. Sau thời gian dài vắng bóng, Việt Trinh trở lại với vai trò đạo diễn và tham gia vào một số gameshow trên truyền hình.

Tuổi 50 của "Người đẹp Tây Đô" Việt Trinh: Nhan sắc vẫn rực rỡ nhưng phải tuyên bố giải nghệ vì giữ "tài sản" lớn - Ảnh 10.

Việt Trinh và con trai giấu mặt.

Ở tuổi 50, “Người đẹp Tây Đô” đã có cơ ngơi rộng rãi tại Bình Dương, tận hưởng cuộc sống bình yên bên con trai. Nét đẹp cuốn hút, kiêu sa vượt thời gian của chị vẫn khiến nhiều người phải ngưỡng mộ. Năm 2020, chị tuyên bố sẽ sống độc thân, một lòng hướng về Phật pháp và sẽ hiến tạng sau khi qua đời.

Đỗ Quyên (th)

https://giadinh.net.vn/tuoi-50-cua-nguoi-dep-tay-do-viet-trinh-nhan-sac-van-ruc-ro-nhung-phai-tuyen-bo-giai-nghe-vi-giu-tai-san-lon-172220109154513656.htm

XEM NHIỀU