Thứ Hai, Tháng Năm 16, 2022

Tin vui cho bà con dịp Tết Nguyên Đán 2022: Đi làm được nhận 4 khoản tiền ngoài lương

Bữa rồi em có nói kể từ năm nay, bà con đi làm mất đi một khoản tiền, y như rằng nhiều người buồn vì đã nghèo rồi còn gặp cái eo. Nay em chia sẻ tin này, bảo đảm bà con vực dậy tinh thần để tiếp tục làm việc.

Theo lịch nghỉ Tết năm nay, chúng ta sẽ bắt đầu nghỉ Tết vào cuối tháng 1/2021 và đi làm lại vào khoảng ngày 7 – 8/2/2021. Khi đó, mọi người chắc chắn đều đã được nhận lương tháng. Bỏ qua khoản lương mặc định tháng nào cũng được nhận, ngay kể cả Tết không phải làm việc. Qua tìm hiểu, em biết được là ngoài lương, chúng ta có thể sẽ được nhận thêm 4 khoản tiền này nữa.

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn: Báo Người Lao Động. 

#1. Thưởng Tết.

Việc thưởng này có thể bằng tiền hoặc tài sản khác, thưởng cho bà con lao động dựa vào kết quả sản xuất kinh doanh, mức độ hoàn thành công việc của người đó. Dù không bắt buộc công ty phải thưởng Tết, nhưng nó được xem là cách để công ty tiếp thêm động lực làm việc cho người lao động.

Một số công ty hiện tại do gặp khó khăn về tài chính, vẫn có thể xem xét thưởng bằng hiện vật, chẳng hạn như vé tàu Tết, quà Tết, các sản phẩm do công ty sản xuất, kinh doanh… Mặc dù vậy, nói gì thì nói, bà con lao động vẫn thích kiểu nhận “tiền tươi” thôi phải không nè?

#2. Lương tháng 13.

Khoản này dù không quy định trong Luật lao động, nhưng nó có thể được xem là khoản để khuyến khích bà con làm việc tốt hơn, ghi nhận thành quả cống hiến trong năm làm việc vừa qua. Tùy theo quy chế của công ty mà khoản này có thể được tách ra hoặc gộp vào cùng với khoản thưởng Tết.

Trong trường hợp tách riêng thành 2 khoản khác nhau, tùy công ty sẽ đưa ra các yếu tố để xác định mức lương tháng 13, đơn cử dựa vào thâm niên làm việc, kết quả làm việc và mức bình quân tiền lương trong năm hoặc lương tháng 12.

#3. Tiền chăm lo, thăm hỏi 300.000 đồng từ quỹ tài chính công đoàn.

Theo hướng dẫn tại Kế hoạch 146/KH-TLĐ năm 2021, các đối tượng dưới đây sẽ được nhận tiền chăm lo, thăm hỏi từ quỹ tài chính công đoàn 300.000 đồng:

– Người lao động đóng BHXH tại doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập có đóng kinh phí công đoàn.

– Cán bộ, công chức, viên chức có hoàn cảnh khó khăn.

Phần tiền chăm lo này sẽ do Công đoàn cơ sở chi cho bà con tùy theo tình hình tài chính, nhưng cơ bản thấp nhất là 300.000 đồng. Trường hợp tài chính Công đoàn cơ sở không đủ chi có thể đề xuất Công đoàn cấp trên.

#4. Hỗ trợ khác từ phía công đoàn.

Đối với bà con lao động nếu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, đang là F0… có thể được nhận chính sách hỗ trợ, có thể là tiền hoặc quà tùy theo ngân sách của quỹ.

Ngoài ra, một số công đoàn của công ty còn tổ chức xe đưa đón, hỗ trợ vé máy bay, vé tàu, xe buýt để đưa bà con về quê ăn Tết cũng như đón trở lại nơi làm việc sau Tết.

Khoản này là hỗ trợ chi thêm, không quy định số tiền cụ thể vì còn tùy theo nguồn ngân sách của công đoàn…

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn: Dân Trí và báo Thanh Niên. 

Rồi đó, bà con cứ theo dõi từ đây tới Tết có được nhận những khoản tiền này hay không nhe. Nói chứ giờ khó khăn, có thêm đồng nào hay đồng đó bà con ạ.

https://www.webtretho.com/p/tin-vui-cho-ba-con-dip-tet-nguyen-dan-2022-di-lam-duoc-nhan-4-khoan-tien-ngoai-luong

XEM NHIỀU