Thứ Hai, Tháng Năm 16, 2022

NS Mai Thành – diễn viên “Người đẹp Tây Đô” ra đi sau thời gian chống chọi với bệnh tật

Nghệ sĩ Mai Thành quen thuộc với khán giả qua các vở cải lương như Khi người điên biết yêu, Giai nhân và ác quỷ. Sự nghiệp nghệ thuật của ông thành công rực rỡ. Vừa qua, thông tin nam nghệ sĩ qua đời khiến nhiều khán giả tiếc thương.

 Nghệ sĩ Mai Thành là tên tuổi gạo cội trong làng nghệ thuật. (Ảnh: soha)
Nghệ sĩ Mai Thành là tên tuổi gạo cội trong làng nghệ thuật. (Ảnh: soha)

Nghệ sĩ Tấn Thi chia sẻ với Thanh Niên được một người bạn là hàng xóm của nghệ sĩ Mai Thành cho hay về việc nam nghệ sĩ đã trút hơi thở cuối cùng vào khoảng 14 giờ 40 phút, ngày 15/12 vừa qua, hưởng thọ 83 tuổi. Nghệ sĩ Tấn Thi chia sẻ cáo phó của diễn viên Lá sầu riêng trên trang cá nhân để thông tin đến công chúng.

Con gái cố nghệ sĩ cho biết ông bị bệnh về phổi, đã nỗ lực điều trị nhưng không qua khỏi. “Sau một tuần điều trị tại BV Nhân dân 115, ba tôi về nhà sức khỏe yếu dần, đến hôm qua thì ngủ trưa rồi ra đi mãi mãi” – chị Võ Thị Thanh Thủy, con gái của nghệ sĩ Mai Thành, nói.

 Cáo phó nghệ sĩ Mai Thành được đồng nghiệp đăng tải. (Ảnh: Thanh Niên)
Cáo phó nghệ sĩ Mai Thành được đồng nghiệp đăng tải. (Ảnh: Thanh Niên)

Gia đình tổ chức tang lễ cho nghệ sĩ Mai Thành vào tối cùng ngày. Lễ động quan sẽ diễn ra vào 2 giờ chiều ngày 18/12. Sau đó, người thân đưa linh cữu cố nghệ sĩ về chôn cất tại huyện Ba Tri, Bến Tre.

Hay tin nghệ sĩ Mai Thành qua đời, nhiều đồng nghiệp bày tỏ sự tiếc thương. Diễn viên Lê Quốc Nam bày tỏ: “Thương tiếc vĩnh biệt một người bố hiền lành. Thành kính phân ưu”. Nghệ sĩ Kim Xuân để lại bình luận chia buồn. Khán giả cũng đồng loạt gửi lời tiễn đưa đến nam nghệ sĩ gạo cội.

 Diễn viên Huỳnh Đông và Minh Tuyền có hành động chia buồn. (Ảnh: Chụp màn hình Facebook Đình Hải Anh)
Diễn viên Huỳnh Đông và Minh Tuyền có hành động chia buồn. (Ảnh: Chụp màn hình Facebook Đình Hải Anh)

Nghệ sĩ Mai Thành tên thật là Võ Văn Thiêm, sinh năm 1939 tại Bến Tre. Từ nhỏ, ông đã có tình yêu với âm nhạc. Cứ mỗi lần được tiền ăn sáng, ông sẽ góp nhặt để mua cuốn sách in bài ca vọng cả và tập hát. Ông từng thi vào khóa diễn viên đầu tiên tại Trường Quốc gia Kịch nghệ Sài Gòn (nay là Nhạc viện TP HCM).

Vóc dáng khắc khổ, gương mặt phúc hậu của nghệ sĩ Mai Thành dần trở nên quen thuộc trong trí nhớ của phàn đông khán giả. Dù tuổi đã cao, ông vẫn miệt mài với sự nghiệp, cứ có ai mời đóng phim, đóng kịch, ông lại nhận lời. Sự chuyên nghiệp của nghệ sĩ Mai Thành làm các đồng nghiệp, các thế hệ trẻ sau này ngưỡng mộ, kính nể.

 Nghệ sĩ Mai Thành luôn dành trọn tâm huyết cho sự nghiệp diễn xuất. (Ảnh: Thanh Niên)
Nghệ sĩ Mai Thành luôn dành trọn tâm huyết cho sự nghiệp diễn xuất. (Ảnh: Thanh Niên)

Bên cạnh sự nghiệp với nhiều dấu ấn, nghệ sĩ Mai Thành còn có cuộc sống đời thường hạnh phúc. Ông kết hôn cùng vợ và có 8 người con, ai nấy đều xây dựng tổ ấm riêng. Nam diễn viên Người đẹp Tây Đô chia sẻ cách giữ hôn nhân: “Làm đúng bổn phận của mình”. 

Nghệ sĩ Mai Thành có góc nhìn rất giản dị, chân phương về cuộc sống. Ông tâm sự: “Đã sống một cuộc đời thì chúng ta phải sống cho trọn kiếp người dù cuộc sống có thế nào đi nữa. Sống yêu thương, chân thành, vị tha sẽ hưởng được trọn vẹn hạnh phúc cho đến khi nhắm mắt xuôi tay. Chẳng mấy ai có thể hài lòng về cuộc sống của mình nhưng mỗi người phải biết tự cân bằng trong cuộc sống; đừng bao giờ để mình rơi vào tình trạng bế tắc, không có lối ra”. Sự ra đi của nghệ sĩ Mai Thành khiến nhiều khán giả tiếc thương. (Ảnh: soha)
Sự ra đi của nghệ sĩ Mai Thành khiến nhiều khán giả tiếc thương. (Ảnh: soha)

Dành trọn một đời cho nghệ thuật, nghệ sĩ Mai Thành dù ra đi nhưng những giá trị ông tạo ra vẫn còn mãi. Người hâm mộ gửi lời cầu chúc nam nghệ sĩ yên nghỉ.

Nguồn: http://yan.thethaovanhoa.vn/nghe-si-mai-thanh-ra-di-o-tuoi-83-khien-khan-gia-xot-thuong-285980.html

XEM NHIỀU