Thứ Hai, Tháng Năm 16, 2022

Nam MC quê Tiền Giang: “Tôi thích ăn cơm 0 đồng hơn sơn hào hải vị, tiệc tùng đình đám”

“Tôi vào đó ăn để cảm nhận được tình nghĩa từ những bát cơm, món ăn ở đó. Thực ra, tôi ăn thì ít nhưng đóng góp vào thì rất nhiều”, MC Quyền Linh nói.

Mới đây, chương trình Hát cho ngày mai đã lên sóng với sự góp mặt của ca sĩ Cẩm Ly, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt, MC Quỳnh Hoa ở vai trò giám khảo, dẫn dắt bởi MC Quyền Linh. Đây là chương trình dành cho các thí sinh là tình nguyện viên, cán bộ chống dịch tuyến đầu.

Đến với chương trình, thí sinh Chu Văn Huân (34 tuổi, vũ công chuyên nghiệp, Lâm Đồng) đã khiến khán giả cảm phục trước hành động ý nghĩa trong mùa đại dịch vừa qua.

MC Quyền Linh: Tôi thích ăn cơm 0 đồng hơn sơn hào hải vị, tiệc tùng đình đám - Ảnh 1.

Thí sinh Văn Huân

Là một vũ công nhưng trong thời gian dịch Covid bùng phát, Văn Huân đã thành lập nên bếp ăn 0 đồng tại quận Gò Vấp, TP.HCM. Anh chia sẻ: “Thời gian đầu chi phí còn hạn hẹp nên tôi chỉ nấu được một ít suất cơm để tặng cho người nghèo, người vô gia cư chống đói.

Tôi hiện đang sống cùng mẹ bị khiếm thị nên hiểu hơn ai hết nỗi khó khăn, vất vả của những người khuyết tật trong mùa đại dịch này.

Vì vậy, tôi quyết định nấu thêm một số phần cơm và tự tay mang tới tặng cho những người khuyết tật đó.

Biết được việc làm của tôi, mẹ tôi không những không phản đối vì sợ con gặp nguy hiểm mà còn tự tay nấu thức ăn, trở thành người đồng hành đắc lực cùng con. Sau một thời gian, dì ruột của tôi và một số hàng xóm, bạn bè cũng ủng hộ và sát cánh cùng tôi thực hiện công việc này.

Mỗi ngày, tôi và dì dậy từ 4 giờ sáng để chuẩn bị nấu ăn. Tới 10 giờ sáng thì hàng trăm suất ăn đã sẵn sàng để giao cho người nghèo và người khuyết tật.

MC Quyền Linh: Tôi thích ăn cơm 0 đồng hơn sơn hào hải vị, tiệc tùng đình đám - Ảnh 3.

Quyền Linh xúc động nghe Văn Huân chia sẻ

Mẹ tôi thì tự nấu những phần thực phẩm có thể để được lâu để mang tặng cho những người ở xa, giúp người khuyết tật ăn trong vòng 1 tuần.

Bếp ăn 0 đồng của tôi được lập từ hồi đầu tháng 7 và vẫn được duy trì cho tới hiện tại nhờ vào sự chung tay, góp sức của các mạnh thường quân.

Tôi biết là nguy hiểm, biết một ngày nào đó có thể tôi cũng trở thành F0. Nhưng tôi sống hết nửa cuộc đời vẫn chưa làm được gì nhiều cho đời và lúc này là lúc tôi cần phải đứng lên để giúp đỡ mọi người”.

Cảm phục trước hành động của Văn Huân và người mẹ khiếm thị, MC Quyền Linh bộc bạch:

“Trong đại dịch Covid vừa qua, không chỉ người bình thường mà ngay cả người khiếm thị cũng đóng góp vào công cuộc chống dịch. Thật tuyệt vời, tôi cảm ơn gia đình của bạn, đặc biệt cảm ơn mẹ và bạn rất nhiều.

Tôi cũng đang muốn rủ ban giám khảo chương trình này đến quán cơm 0 đồng của Văn Huân ăn. Nói thật, tôi rất hay rủ các anh em nghệ sĩ đi ăn những quán cơm như thế. Tôi thích ăn cơm 0 đồng hơn sơn hào hải vị, tiệc tùng đình đám.

Tôi vào đó ăn để cảm nhận được tình nghĩa từ những bát cơm, món ăn ở đó. Thực ra, tôi ăn thì ít nhưng đóng góp vào thì rất nhiều.

MC Quyền Linh: Tôi thích ăn cơm 0 đồng hơn sơn hào hải vị, tiệc tùng đình đám - Ảnh 4.

Tôi nghĩ, những người có điều kiện nên tới ăn ở các quán cơm 0 đồng như thế. Chúng ta vào ăn rồi hỗ trợ vài trăm cân gạo, ít cân thực phẩm để quán ăn tiếp tục công việc thiện nguyện”.

Sau khi tâm sự câu chuyện của mình, Văn Huân đã trình diễn ca khúc Chiếc khăn gió ấm trong vòng thi đầu tiên. Vì quá hồi hộp và lo lắng nên anh hầu như chỉ đứng yên một chỗ để hát. Tới vòng thi thứ hai, anh thể hiện bài Áo hoa bên người.

Được biết, năm 2016, Văn Huân cũng từng làm mưa làm gió cộng đồng mạng khi cùng mẹ khiếm thị tham gia một chương trình tìm kiếm tài năng. Lúc đó, hai mẹ con anh đã khiến Trấn Thành khóc như mưa và còn tặng thêm cho họ 5 triệu đồng vì nghị lực và tình yêu âm nhạc của họ.

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/mc-quyen-linh-toi-thich-an-com-0-dong-hon-son-hao-hai-vi-tiec-tung-dinh-dam-162212012074551379.htm

XEM NHIỀU