Thứ Hai, Tháng Năm 16, 2022

Nam MC quê Tiền Giang: Những người bị đối xử như bạn thực sự rất đáng thương

“Chúng ta không nên đổ thừa cho ai và cũng không nên kì thị bất kì F0 nào” – MC Quyền Linh nói.

Mới đây, chương trình Hát cho ngày mai đã lên sóng, với sự tham gia của ca sĩ Cẩm Ly, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt và ca sĩ Ưng Hoàng Phúc trong vai trò giám khảo, dẫn dắt bởi MC Quyền Linh.

Đây là chương trình đặc biệt, với thí sinh là những tình nguyện viên, y bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

Gây chú ý tại chương trình tuần này là câu chuyện xúc động của thí sinh Nguyễn Ngọc Bảo (34 tuổi, thợ tạo mẫu tóc tại TP.HCM), người không may trở thành F0 sau khi tham gia vào lực lượng tuyến đầu chống dịch. Ngọc Bảo nghẹn lòng tâm sự:

Quyền Linh: Những người bị đối xử như bạn thực sự rất đáng thương - Ảnh 1.

Anh Ngọc Bảo

“Tôi hiện sống cùng mẹ và con trai 5 tuổi trong một phòng trọ khá nhỏ trên địa bàn thành phố. Khi dịch Covid bùng phát, tôi đã quyết định tham gia vào đội tình nguyện viên nghệ sĩ của Nhà văn hóa Thanh Niên TP.HCM trong suốt 4 tháng để giúp đỡ người dân chống dịch.

Một ngày nọ, tôi về nhà nghỉ ngơi để chuẩn bị cho đợt đi tình nguyện tiếp theo thì phát hiện mình đã dương tính với Covid. Mẹ tôi phát bệnh đầu tiên, sau đó tới cậu con trai nhỏ, còn tôi thì 3 ngày sau.

Lúc đó, mọi thứ với tôi như sụp đổ, chấm hết, không biết phải nói sao. Mẹ tôi bắt đầu gầy đi, xanh xao và có những triệu chứng như bỏ ăn, con tôi thì sốt cao. Hai bà cháu nằm hai nơi.

Nửa đêm, tôi cứ chợp mắt được nửa tiếng đồng hồ là phải chạy lên lầu xem con như thế nào rồi, sau đó lại chạy xuống xem mẹ ra sao.

Mọi việc trở nên đau lòng hơn khi mọi người xung quanh bắt đầu xa lánh, kì thì và buông ra những lời miệt thị tôi.

Khi đó, gần nhà tôi có một gia đình cũng trở thành F0 và họ cho rằng chính tôi là người tham gia tình nguyện, tiếp xúc với nhiều người nên đã mang dịch về lây nhiễm cho mọi người.

Quyền Linh: Những người bị đối xử như bạn thực sự rất đáng thương - Ảnh 3.

MC Quyền Linh chia sẻ về các F0 bị kì thị

Tôi rất áp lực. Họ bảo tôi: “Cũng tại anh, anh đi làm tình nguyện làm chi để bây giờ đưa bệnh về lây cho cả gia đình tôi. Mẹ tôi chết rồi đó, anh có vui không?”. Tôi nhớ mãi những câu nói này.

Những câu nói đó khiến tôi nhiều lần cắn rứt lương tâm. Tinh thần của tôi sa sút rất nhiều. Lúc thành F0, tôi bị trầm cảm, stress và muốn buông xuôi mọi thứ chứ không còn tha thiết gì với cuộc sống.

Tôi thấy lúc đó cái chết đang cận kề nên không còn sợ. Điều tôi sợ nhất là mẹ và con trai sẽ xảy ra chuyện”.

Nghe tới đây, MC Quyền Linh lên tiếng hỏi: “Nếu đã sợ như thế thì tại sao bạn lại tham gia tình nguyện?”. Ngọc Bảo không chần chừ mà lập tức đáp: “Nếu ai cũng sợ thì ai đi chống dịch đây anh Quyền Linh”. Câu trả lời dứt khoát của anh khiến MC Quyền Linh xúc động và cảm phục.

Cẩm Ly thì chia sẻ: “Tôi có thể hiểu cảm xúc lo sợ, tuyệt vọng của bạn bởi gia đình bạn còn mẹ già và con nhỏ.

Quyền Linh: Những người bị đối xử như bạn thực sự rất đáng thương - Ảnh 4.

Cẩm Ly

Những người bị F0 nếu tinh thần không vững sẽ rất dễ rơi vào bi quan. Tuy nhiên, với căn bệnh này, tinh thần lạc quan lại vô cùng quan trọng. Nếu những người F0 bị kì thị, họ sẽ càng sợ và cô độc nhiều hơn”.

MC Quyền Linh nói thêm: “Câu chuyện của Bảo đáng để mọi người phải suy nghĩ và những người bị đối xử như bạn thực sự rất đáng thương. Chúng ta không nên đổ thừa cho ai và cũng không nên kì thị bất kì F0 nào.

Việc Bảo trở lại đội tình nguyện để tiếp tục giúp đỡ mọi người sau khi khỏi bệnh là một hành động rất đáng để trân trọng.

Có thể những người sống xung quanh nhà Bảo cũng đang quá lo sợ và áp lực nên mới nói ra những lời không hay khiến Bảo buồn”.

Nguồn:https://phapluat.suckhoedoisong.vn/tim-kiem.htm?keyword=Quy%E1%BB%81n%20Linh%3A%20Nh%E1%BB%AFng%20ng%C6%B0%E1%BB%9Di%20b%E1%BB%8B%20%C4%91%E1%BB%91i%20x%E1%BB%AD%20nh%C6%B0%20b%E1%BA%A1n%20th%E1%BB%B1c%20s%E1%BB%B1%20r%E1%BA%A5t%20%C4%91%C3%A1ng%20th%C6%B0%C6%A1ng

XEM NHIỀU