Thứ Hai, Tháng Năm 16, 2022

Mít Thái đổ ra đường Hà Nội quả nào quả nấy tươi ngon thơm lừng với giá rẻ chưa từng có

Mít Thái được bán với giá chỉ từ 10.000 đồng/kg rẻ bất ngờ.

Mít Thái đổ ra đường Hà Nội quả nào quả nấy tươi ngon thơm lừng với giá rẻ chưa từng có

Những ngày gần đây, trên một số tuyến đường ở Hà Nội như Hồ Tùng Mậu, Kim Ngưu, Tôn Thất Thuyết, Phạm Ngọc Thạch, Quán Thánh… nhiều xe tải lớn chở mít Thái quay đầu từ Lạng Sơn về bán dọc vỉa hè.

Đặc biệt thu hút là mức giá bán của mít Thái giải cứu này khá rẻ, trung bình khoảng 6.000 – 10.000 đồng/kg. Một tiểu thương ở chợ Trung Hòa Nhân Chính, Hà Nội cho biết, nếu ngày thường thì giá mít Thái sẽ dao động từ 30.000 – 40.000 đồng/kg nhưng thời điểm này lại rất rẻ.

Giá mít Thái đang rất rẻ, chỉ từ 6.000 – 10.000 đồng/kg. Quả tươi ngon chứ không phải loại ướp lạnh. Ảnh minh họa.

Mít Thái đổ ra đường Hà Nội quả nào quả nấy tươi ngon "trùng trục", giá rẻ chưa từng có - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Không chỉ ở các vỉa hè, trên các trang mạng xã hội, các địa chỉ online bán mít Thái online cũng rao bán với mức giá khá rẻ, chỉ từ 10.000 – 25.000 đồng/kg. Chị Hoa Nguyễn (hiện đang bán online mít Thái sống tại quận Đống Đa) cho biết nhà có người thân chở hàng lên cửa khẩu nhưng không xuất được nên chị rao bán mít trên trang cá nhân.

Trên các cửa khẩu quốc tế hiện nay đang tắc nghẽn các xe chở mít, để lâu thì hỏng nên người thân của gia đình mình đã quyết định quay đầu về và bán lẻ để thu hồi vốn. Rất nhiều người hào hứng đặt mua vì giá nhà mình bán rất rẻ, chất lượng mít ngon, quả to và ít sơ“, chị nói.

Mít Thái đổ ra đường Hà Nội quả nào quả nấy tươi ngon "trùng trục", giá rẻ chưa từng có - Ảnh 5.

Ảnh chụp màn hình.

Mít Thái đổ ra đường Hà Nội quả nào quả nấy tươi ngon "trùng trục", giá rẻ chưa từng có - Ảnh 6.

Ảnh chụp màn hình.

Mít Thái đổ ra đường Hà Nội quả nào quả nấy tươi ngon "trùng trục", giá rẻ chưa từng có - Ảnh 7.

Ảnh chụp màn hình.

Chị Đặng Hòa (ở Cầu Giấy, Hà Nội) cũng cho biết, mấy ngày hôm nay mình đều mua mít Thái. “Giá mít đang rẻ, bán dọc đường chỉ 15.000 đồng/kg. Tranh thủ giá đang xuống mình mua liên tục để trong nhà ăn dần. Mít Thái ngon, ngọt, cùi dày, lại hợp khẩu vị của cả gia đình. Nếu muốn ăn ngay thì mình chọn mua quả chín, còn để trữ thì chọn quả xanh, trữ tới cả tuần vẫn ăn được”.

Cách chọn mua mít Thái ngon, không ngậm hóa chất:

– Tránh mua những quả mít chưa đủ tuổi già qua những dấu hiệu như: màu vỏ còn xanh, gai mít nhọn, khoảng cách giữa các gai mít gần nhau, vỗ vào nghe tiếng chắc nịch.

– Chọn những quả đều, không có những chỗ eo hay lõm.

– Mít chín tự nhiên thì thân quả thường rất mềm. Mắt mít nở to, gai không nhọn và thưa hơn so với lúc mít còn xanh. Còn mít chín ép có gai nhọn, mắt không nở to, gai cứng và dày do bị chín ép bên trong, còn bên ngoài vẫn còn độ xanh của quả.

– Khi nhấc những quả mít lên và thấy mít nặng trái. Dùng tay vỗ nhẹ hoặc búng vào vỏ quả thấy phát ra những tiếng kêu bình bịch thì đó là mít chín và ngon.

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/mit-thai-do-ra-duong-ha-noi-qua-nao-qua-nay-tuoi-ngon-thom-lung-voi-gia-re-chua-tung-co-162212412160427341.htm

XEM NHIỀU