Thứ Hai, Tháng Năm 16, 2022

Minh Râu mở sạp rau “đột biến”, cải nhúng vô giá

Nửa cuối năm 2021, cộng đồng mạng liên tục chia sẻ hình ảnh về sạp rau củ của anh Phạm Hồng Minh (biệt danh Minh Râu, 38 tuổi, trú tại tỉnh Đồng Nai). Sở dĩ người đàn ông này gây ấn tượng vì anh luôn nghĩ ra những câu quảng cáo rất riêng, ví dụ như “rau 5 tỉ/bó, không mua hết liền” mặc dù nó miễn phí; hay “giảm giá kịch sàn, ai mua thì bán, ai xin thì cho”…

 
Sạp rau tươi rói của “ông chủ xăm trổ” người Đồng Nai. (Ảnh: FB Minh Râu)
Sạp rau tươi rói của “ông chủ xăm trổ” người Đồng Nai. (Ảnh: FB Minh Râu)

Mới đây, Minh Râu hào hứng đăng tải một loạt ảnh và video trên trang cá nhân để cập nhật tình hình “buôn bán” của mình. Cụ thể, bên cạnh hàng hoa cúc là rau xanh cùng trái cây, được anh bán rất rẻ. Trong đó, riêng rau muống và rau cải là đồ miễn phí, dành tặng riêng cho công nhân, sinh viên và những người có hoàn cảnh khó khăn.

Vừa trông coi hàng hoá, người đàn ông 38 tuổi vừa bật loa để phát dòng quảng cáo dí dỏm: “Rau muống, rau cải nhúng miễn phí, ai cần đến lấy, lấy đủ ăn, không được bới móc, xin cảm ơn. Cà chua vẫn còn đắt, cần lắm mới mua. Hoa cúc tiễn ông Táo về trời…”.

 
Anh vẫn sở hữu những biển hiệu với lời quảng cáo dễ thương. (Ảnh: FB Minh Râu)
Anh vẫn sở hữu những biển hiệu với lời quảng cáo dễ thương. (Ảnh: FB Minh Râu)

Nghe những lời quảng cáo mang đậm phong cách Minh Râu, ai nấy đều bật cười thích thú. Và nếu thường xuyên theo dõi ông chủ này, có lẽ mọi người đều biết anh rất hay tặng đồ miễn phí, hoặc nếu bán thì cũng đưa ra mức giá khá rẻ, đúng kiểu “vừa bán vừa cho”. Từng chia sẻ trên mạng xã hội, Minh Râu cho hay bản thân luôn hi vọng có thể giúp đỡ mọi người, chỉ cần thấy bà con tươi cười khi nhận quà là anh cũng vui lây. Chính vì vậy, đôi khi lỗ chút cũng chẳng sao.

Điều khiến ông chủ người Đồng Nai trở nên khác biệt là anh luôn nghĩ ra cách thức tặng, bán rau đáng yêu; đồng thời hay trò chuyện với bà con bằng giọng điệu dễ mến. Nhiều cư dân mạng từng có cơ hội gặp gỡ anh cho biết, ở người đàn ông này luôn toát ra một nguồn năng lượng tích cực, giúp tiếp thêm tinh thần cho những người xung quanh. Một điểm thú vị khác là ở các biển hiệu, từng dòng chữ đều được viết với phong cách hài hước, đôi lúc còn sai chính tả nhưng khiến người đọc cảm thấy rất gần gũi.

 
Người đàn ông này luôn có tinh thần lạc quan. (Ảnh: FB Minh Râu)
Người đàn ông này luôn có tinh thần lạc quan. (Ảnh: FB Minh Râu)

Chỉ sau ít giờ đăng tải, những hình ảnh trên đã nhanh chóng thu về vô số bình luận từ cộng đồng mạng. Phần lớn đều dành lời khen trước việc làm ý nghĩa của “ông chủ xăm trổ” này; đồng thời nhấn nút chia sẻ bài đăng để dòng trạng thái của anh được biết đến nhiều hơn.

“- Người đâu mà đáng yêu vô cùng. Mình tin chắc những ai được nhận rau từ anh đều cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ.
– Lần nào quảng cáo cũng khiến người khác bật cười. Vừa duyên dáng vừa tốt bụng, chúc anh buôn may bán đắt để về ăn Tết bên gia đình nhé!”

      
Bảng quảng cáo sai lỗi chính tả nhưng đầy hài hước của anh Minh. (Ảnh: Đất Việt)
Những dòng quảng cáo hài hước đã trở thành thương hiệu riêng của anh.​ (Ảnh: FB Minh Râu)

Được biết, khi tham gia một chương trình giao lưu trực tuyến vào tháng 8/2021, ông chủ này từng chia sẻ về những tấm biển cùng lời rao bán đầy hài hước, song cũng rất nhân văn của mình. Theo đó, anh tiết lộ: “Mình viết ngẫu nhiên thôi, chứ bây giờ kêu mình suy nghĩ để ghi ra một câu gì đó thì mình không làm được đâu. Thời gian đâu mình cũng thấy mấy câu đó đơn giản, sau đó thì thấy khá thú vị. Còn chuyện ghi sai chính tả thì thực ra mình hay nhầm lẫn mấy chữ đó lắm. Từng có người nói viết sai rồi, nhưng nếu lỡ sai rồi thì cũng kệ luôn”.

Minh Râu tâm sự thêm, ngay từ khi còn là sinh viên, anh đã có ước muốn được đồ ăn miễn phí cho sinh viên và người lao động. Tuy nhiên khi ấy anh vẫn chưa thực sự trưởng thành, lại lao vào những cuộc chơi vô bổ nên đến nay mới có thể thực hiện được.

http://yan.thethaovanhoa.vn/minh-rau-mo-sap-rau-dot-bien-cai-nhung-vo-gia-289979.html

XEM NHIỀU