Thứ Hai, Tháng Năm 16, 2022

“Làng trúng số” miền Tây: Vài tháng lại có người giải độc đắc, cửu vạn nghèo thành đại gia

Trúng số có lẽ là điều mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng từng mơ ước vì chỉ một tờ vé số thôi cũng mang đến khả năng thay đổi cả cuộc đời. Những tưởng xác suất trúng vé số là vô cùng thấp, ấy vậy mà lại có những nơi không chỉ có 1 mà là rất nhiều người cùng trúng số, lại còn toàn giải độc đắc hàng tỉ đồng. 

 Những tờ vé số có thể thay đổi cuộc đời của nhiều người. (Ảnh minh họa: VTC News)
Những tờ vé số có thể thay đổi cuộc đời của nhiều người. (Ảnh minh họa: VTC News)

Trúng 1 lúc 42 tờ vé số độc đắc

Báo Vietnamnet đưa tin, ông T. quê ở Long Xuyên, từng có một cuộc sống khá vất vả. Vào thập niên 80, ông là lơ xe trên tuyến Sài Gòn – miền Tây. Cũng chính từ tuyến xe này, ông gặp và phải lòng một cô gái bằng tuổi ở Long An.

Tuy nhiên, mối tình của hai người không được gia đình chấp thuận. Vậy là ông T. cùng vợ đành phải dựng tạm một căn chòi ở xã An Nhựt Tân để có chỗ tránh mưa, tránh nắng và họ chỉ đăng ký kết hôn chứ không tổ chức đám cưới. Từ ngày về chung một nhà, ông T. bỏ việc lơ xe để làm cửu vạn, vợ ông thì ở nhà mở quán bán nước.

 Con đường dẫn vào xã An Nhựt Tân, nơi ông T. sinh sống . (Ảnh: Vietnamnet)
Con đường dẫn vào xã An Nhựt Tân, nơi ông T. sinh sống . (Ảnh: Vietnamnet)

Đến một ngày, ông T. gặp một cụ ông bán vé số, dù giờ quay số đã đến gần nhưng cụ vẫn còn tới 42 tờ vé số nữa. Thương cụ, ông T. đã quyết định mua hết xấp vé số đó.

Đến tối cùng ngày, khi gia đình ông T. đang ăn cơm thì cụ ông bán vé số đến báo tin vui rằng cả 42 tờ vé đó đều trúng độc đắc. Ban đầu, ông không tin mình lại may mắn đến vậy. Phải tới khi cụ ông mời hai vợ chồng cùng dò số, tận mắt trông thấy dãy số trúng độc đắc thực sự giống với dãy số cầm trên tay mình, ông mới tin điều tưởng chừng như một giấc mơ lại là sự thật.

Cuộc đời của người cửu vạn thay đổi hoàn toàn từ đó. Theo lời ông N.T.P, anh vợ của ông T., sau khi trúng số, vợ chồng anh đã “chia lộc” cho mỗi anh chị em hai bên nội ngoại 40-50 triệu đồng. Số tiền còn lại, hai người giữ để làm ăn, mua ô tô, mua đất xây biệt thự rộng cả nghìn m2 ngay mặt tiền quốc lộ 1A.

 Việc trúng cùng lúc 42 tờ vé số là vô cùng hi hữu. (Ảnh minh họa: Tuổi Trẻ)
Việc trúng cùng lúc 42 tờ vé số là vô cùng hi hữu. (Ảnh minh họa: Tuổi Trẻ)

Có số vốn lớn lại thêm kinh nghiệm về vận tải, ông T. quyết định theo nghề cũ, mua xe khách, xà lan, máy xúc để mở công ty. Đồng thời, vợ ông cũng mở một quán cà phê. Trong thập niên 90, công ty của ông vận hành tốt, tạo công ăn việc làm cho nhiều bà con nên được mọi người nể trọng.

Sau tin ông T. trúng vé số độc đắc, địa phương nơi ông ở cũng bắt đầu rộ lên việc mua bán vé số. Cho tới nay, ở đây đã có cả một “làng trúng số”, người mua nhiều mà trúng cũng nhiều.

Ngôi làng cách vài tháng lại có người trúng số

Không chỉ có nơi ông T. ở mà tại miền Tây còn có khu vực Cầu Voi 5, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, Long An cũng được ví von là “làng trúng số”. Bởi lẽ, chỉ trên đoạn đường khoảng 500m, đã có rất nhiều nhà được Thần Tài “gõ cửa”.

Báo Thanh Niên có viết, hồi tháng 10/2013, ông P.T.T. trong lúc ngồi uống cà phê, thấy chị bán vé số dạo dưới trời mưa nên mua ủng hộ mấy tờ. Nào ngờ những tờ vé số đó lại giúp ông trúng 3 tỉ đồng. Một phụ nữ ở cách quán cà phê đó chừng 300m, mua cùng với ông T. cũng trúng 3 tỉ đồng.

 Con hẻm nơi các gia đình trúng số ở liền nhau khá khang trang. (Ảnh: Thanh Niên)
Con hẻm nơi các gia đình trúng số ở liền nhau khá khang trang. (Ảnh: Thanh Niên)

Vài tháng sau, ông N.T.T. ở cùng xóm với ông T., chỉ mua 1 tờ vé số cũng trúng độc đắc. Chỉ sau đó chưa đến nửa năm, ông H.T.D. cách nhà ông N.T.T. 400m mua 10 tờ vé số thì 5 tờ trúng giải an ủi còn 5 tờ kia đều trúng độc đắc, tổng cộng được 8 tỉ đồng.

Đó là một vài trường hợp điển hình cho thấy sự may mắn của những bà con sống ở khu vực này. Khoảng thời gian sau đó còn có không ít người trúng liền lúc vài tờ vé số độc đắc, giải thưởng đều lên đến hàng tỉ đồng.

Mặc dù bất ngờ có trong tay tài sản khủng nhưng các trường hợp trúng độc đắc đều không phung phí tiền để ăn chơi. Không chỉ trích một phần đóng góp vào các quỹ xã hội mà họ dùng số tiền đó để xây nhà, đầu tư chăn nuôi, kinh doanh nhiều ngành nghề nên cuộc sống rất ổn định.

Cũng thật khó để lý giải vì sao cùng một làng, một xã mà lại có nhiều người may mắn cùng trúng vé số đến vậy. Bạn thấy sao về những trường hợp này, hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhé.

Nguồn: http://yan.thethaovanhoa.vn/nhung-ngoi-lang-mien-tay-hop-via-than-tai-ba-con-trung-so-lien-tuc-286078.html

XEM NHIỀU