Thứ Hai, Tháng Năm 16, 2022

Lâm Vlog: Anh thợ hàn chinh phục ước mơ sáng tạo nội dung Youtube

Lâm Vlog là ai?

Lâm Vlog tên thật là Lê Hoàng Vũ Huy là một Youtuber khá nổi tiếng trong cộng đồng Youtuber hay còn gọi là Vlogger đối với giới trẻ. Anh chàng dân dã này chuyên review về ẩm thực, du lịch và được nhiều khán giả yêu mến bởi sự chân thật, duyên dáng đầy bình dị qua mỗi clip mà mình đăng tải. Sự đam mê, nhiệt huyết với công việc đã giúp một chàng trai Vũ Huy không ai biết đến trở thành một trong những vloggers hàng đầu cả nước.

 Lâm Vlog có ngoại hình hiền lành và khá gầy gò dù cao 1m73. (Nguồn: FB)
Lâm Vlog có ngoại hình hiền lành và khá gầy gò dù cao 1m73. (Nguồn: FB)

TIểu sử Lâm Vlog – Lê Hoàng Vũ Huy

  • Tên thật: Lê Hoàng Vũ Huy
  • Năm sinh: 1990
  • Quê quán: Bình Dương
  • Nghề nghiệp: Youtuber, lập trình web
  • Facebook: https://www.facebook.com/vuhuy1990​
  • Kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UConnM5zwOP9vG_LPTYbRsAg
  • Giải thưởng đạt được: Nút vàng Youtube, Hot YouTuber – WeChoice Award 2020.

Lâm Vlog: 8 năm làm thợ hàn trước khi trở thành hot Youtuber

Ít người biết rằng, Lâm Vlog từng trải qua cuộc sống khó khăn, từng vật lộn để mưu sinh. Nam Youtuber nghỉ học từ năm lớp 11 và sau đó 8 năm làm nghề hàn cửa sắt, đồ sắt.

 Có quá khứ khá khó khăn nên Lâm Vlog rất giản dị từ cách ăn mặc đến phong cách sống. (Nguồn: FB)
Có quá khứ khá khó khăn nên Lâm Vlog rất giản dị từ cách ăn mặc đến phong cách sống. (Nguồn: FB)

Trước đây, cuộc sống của anh rất vất vả: Ban ngày làm cửa sắt, ban đêm lập trình web và kiếm thêm tiền trên mạng. Lâm Vlog từng chia sẻ bản thân học lập trình qua các kênh youtube chứ không đủ khả năng tài chính để học trường lớp như người ta. Bởi ước mơ của anh lúc đó chính là trở thành một lập trình viên website chuyên nghiệp.

Sau một khoảng thời gian làm thợ hàn, Lâm Vlog thường xuyên sử dụng mạng thông tin Youtube và nhận thấy được mình vừa có thể sáng tạo nội dung của bản thân lại vừa có thể kiếm tiền qua kênh thông tin video này. Từ đó, Lâm Vlog dành một ít thời gian rảnh mỗi ngày ra để quay các clip đơn giản xoay quanh cuộc sống hằng ngày, món ăn ngon mình thưởng thức, nơi đẹp mình đi qua,… Chính nhờ cách review đơn sơ nhưng thân thuộc đã giúp anh dần có nhiều người theo dõi vào xem hơn.

 Các clip của Lâm Vlog đa dạng nhiều thể loại nhưng chủ yếu vẫn là về ăn uống và du lịch. (Nguồn: Canva)
Các clip của Lâm Vlog đa dạng nhiều thể loại nhưng chủ yếu vẫn là về ăn uống và du lịch. (Nguồn: Canva)

Năm Lâm Vlog 23 tuổi, do mẹ mắc nợ nên phải bán nhà trả và chuyển lên Bình Phước sinh sống. Bản thân anh cũng phải thuê nhà trọ ở. Vì thế, trong rất nhiều video clip đều là những địa điểm nhà khác nhau. Mặc dù kênh Youtube Lâm Vlog và Lâm TV được nhiều người biết tới những anh vẫn chưa thể thực hiện ước mơ mua được một căn nhà.

Dựa vào sự cố gắng không ngừng nghỉ, sau một thời gian trả xong nợ Lâm Vlog đã hái được nhiều quả ngọt thành công như: tự mua được xe SH, iphone, máy quay,.. Hiện tại Lâm đã bỏ hẳn nghề làm cửa sắt để dành thời gian nhiều hơn cho 2 kênh Lâm Vlog và Lâm TV.

Nội dung chủ yếu của các clip trong kênh của Lâm Vlog là về du lịch, ăn uống, tự tạo các thử thách,…theo xu hướng vui nhộn, giúp khán giả giải trí. Nội dung của các video trên kênh của Lâm Vlog khá đa dạng như: trải nghiệm về ẩm thực, du lịch và nhiều thử thách có phần hơi “điên rồ”. Trong đó, chuỗi trải nghiệm 24 giờ trôi sông, ở trong nhà thép, nhà tù bằng giấy, sinh tồn ngoài đường… có lượng xem khá cao.

 Nhờ sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Lâm Vlog nhận về nhiều giải thưởng lớn. (Nguồn: Canva)
Nhờ sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Lâm Vlog nhận về nhiều giải thưởng lớn. (Nguồn: Canva)

Đạt được lượng người theo dõi “khủng” lên đến hàng triệu người đã giúp Lâm Vlog nhận được về không chỉ 1 mà cả 3 nút vàng của Youtube. Cuối tháng 11/2019, Lâm Vlog chễm chệ ở vị trí số 1 trong Top 10 kênh YouTube chất lượng nhất Việt Nam do Social Blade công bố. Năm 2020, anh tiếp tục có mặt trong danh sách đề cử ở hạng mục Hot YouTuber của năm tại WeChoice rồi lần lượt vượt qua các đối thủ để được vinh danh ở vị trí cao nhất.

 Gia đình nhỏ đáng yêu của Lâm Vlog. (Nguồn: FB)
Gia đình nhỏ đáng yêu của Lâm Vlog. (Nguồn: FB)

Về tình cảm, Lâm Vlog đã lập gia đình với bà xã Châu Nguyễn. Đám cưới của anh và vợ được tổ chức năm 2019 và khách mời gồm khá nhiều Youtuber nổi tiếng. Cả hai có cho mình một bé gái xinh xắn và đang rất hạnh phúc với gia đình 3 người. Ước mơ lớn nhất của anh hiện tại là mua được nhà để ổn định cuộc sống.

Vừa rồi là vài thông tin về Lâm Vlog là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư của Lê Hoàng Vũ Huy, hy vọng bạn đọc đã biết rõ hơn về anh chàng này và luôn ủng hộ cho anh ấy.

http://yan.thethaovanhoa.vn/lam-vlog-la-ai-tieu-su-doi-tu-su-nghiep-lam-tv-255816.html

XEM NHIỀU