Thứ Ba, Tháng Mười 4, 2022

Cưới 2 cô vợ, ông chồng chia ngày cho công bằng

Mới đây, câu chuyện về ông chủ quán mì 44 tuổi và hai người vợ cùng chung sống với nhau đang trở thành chủ đề bàn cãi, thu hút sự quan tâm của dư luận.

 
Câu chuyện được chia sẻ trên báo quốc tế (Ảnh chụp màn hình)
Câu chuyện được chia sẻ trên báo quốc tế (Ảnh chụp màn hình)

Đó là câu chuyện của anh Tum (Thái Lan) đã ở bên cả hai người vợ hơn 7 năm qua. Theo anh chia sẻ với truyền thông, cuộc sống của họ rất hòa thuận. Hai người vợ không chỉ là bạn đời mà còn là bạn thân, cùng anh chăm sóc gia đình, con cái. Người vợ đầu được gọi là vợ cả, người thứ hai là “vợ bé”.

 
Anh Tum cùng hai người vợ (Ảnh: CTN News)
Anh Tum cùng hai người vợ (Ảnh: CTN News)

Cô Pla là vợ đầu và đã ở bên anh Tum 18 năm. Cả hai có với nhau một cô con gái 15 tuổi và một cậu con trai 14 tuổi. Pla cũng vô cùng sững sờ khi chồng đề nghị cưới thêm một người nữa với lí do để xây dựng tương lai gia đình tốt hơn. Tuy nhiên, Pla đã đồng ý với điều kiện anh Tum phải yêu thương hai người như nhau.

Về phía Wan – “vợ bé”, cô chấp nhận hoàn cảnh của anh Tum và cả hai đã có với nhau một bé gái và một bé trai. Sau thời gian sống chung, Pla và Wan dần dần thân thiết với nhau. Họ nhận được 10 nghìn bath (hơn 7,5 triệu đồng)/tháng nhờ phụ giúp anh Tum bán mì. Về đời sống, anh Tum cũng chia ngày để đảm bảo công bằng cho hai người vợ.

Tại Thái Lan, cuộc hôn nhân đặc biệt của anh Tum và hai người vợ đã khiến cộng đồng mạng phản ứng khá gay gắt. Đa số ý kiến cho rằng chuyện đa thê là không đáng ủng hộ, xét trên cả phương diện đạo đức lẫn luật pháp. Họ cho rằng việc một chồng hai vợ không những không hợp với thuần phong mỹ tục, còn là tấm gương xấu cho nhiều người bắt chước theo. Không ít cư dân mạng tại quốc gia này thắc mắc liệu ông chủ quán mì có phải chịu hình phạt nào trước pháp luật cho hành động sai trái này không.

Cư dân mạng Việt Nam cũng cùng chung quan điểm với bạn bè Thái Lan, phản đối câu chuyện của anh Tum cưới hai người vợ.

Chị N.L. (27 tuổi, nhân viên văn phòng Hà Nội) chia sẻ: “Thời nào rồi còn những câu chuyện như đang diễn ra từ cách đây vài thế kỷ vậy? Cá nhân mình hoàn toàn không đồng ý chuyện này chút nào. Dù họ có thể tạo ra một cái vỏ bọc gia đình hạnh phúc thì chuyện nghi kị, so sánh giữa hai cô vợ là điều khó tránh khỏi. Rồi con cái của họ làm sao đối diện được với những ánh mắt khắt khe của người đời? Trên hết, đây cũng là hành động trái với luật pháp theo mình có tìm hiểu. Và từ phía mình, đây cũng là một sự không tôn trọng phụ nữ. Hi vọng anh Tum và hai người vợ sẽ có cách giải quyết hợp tình hợp lý.” 
Pla và Wan cùng làm việc tại quán ăn của anh Tum (Ảnh: CTN News)
Pla và Wan cùng làm việc tại quán ăn của anh Tum (Ảnh: CTN News)

Rõ ràng, tình yêu nếu có thêm một người sẽ phải san sẻ bớt đi, đồng nghĩa với việc hạnh phúc bị thu hẹp lại. Câu chuyện này một phần có thể vì cả hai đều quá yêu thương chồng nên mới đồng ý hoàn cảnh trớ trêu đó. Tuy nhiên, thương, yêu cỡ nào rồi cũng sẽ có lúc cảm thấy thiệt thòi, tủi thân.

Mỗi người sẽ có những suy nghĩ, nhận định riêng về vấn đề này. Nhưng trên hết, hôn nhân cần có sự văn minh, tôn trọng đối phương và tôn trọng cả luật pháp.

http://yan.thethaovanhoa.vn/cuoi-2-co-vo-ong-chong-chia-ngay-cho-cong-bang-260899.html

XEM NHIỀU