Thứ Ba, Tháng Mười 4, 2022

Chú chó bơi hàng trăm km để sống sót: Nể phục sức sống quá mãnh liệt!

Chó mèo đang là những nhân vật làm mưa làm gió nhất hiện nay, không chỉ vì chúng có “đức tính” trung thành, sống tình cảm mà còn cực kỳ thông minh và có nghị lực sống mãnh liệt. Chú chó Boonrod đến từ Thái Lan là một minh chứng rõ rệt nhất.

 
Câu chuyện về Boonrod từng khiến thế giới kinh ngạc. (Ảnh: Chụp màn hình trang CNN)
Câu chuyện về Boonrod từng khiến thế giới kinh ngạc. (Ảnh: Chụp màn hình trang CNN)

Boonrod từng làm truyền thông các nước “chấn động” vào năm 2019, khi anh bạn liên tục bơi 220km ngoài biển để tự tìm sự giúp đỡ trong tình trạng không ổn định. Sức sống mãnh liệt của nó làm cả thế giới “ngả mũ”.

 
Hình ảnh của chú chó nâu Boonrod. (Ảnh: CNN)
Hình ảnh của chú chó nâu Boonrod. (Ảnh: CNN)

Cụ thể, anh Vitisak Payalaw, một công nhân giàn khoan đồng thời là người lập kế hoạch của tập đoàn dầu khí Chevron đã nói với tờ CNN rằng: “Các nhân viên vô tình phát hiện một chú chó nâu đang cố tìm cách trèo lên cái bệ của giàn khoan. Chúng tôi đưa ra một cây sào cho nó bám vào nhưng vì sóng đánh dập quá mạnh, khiến việc cứu chú chó trở nên khó khăn. Cuối cùng, tôi dùng dây thừng quăng xung quanh cậu nhóc và kéo nó lên bờ.

Lúc được vớt lên, cu cậu run lẩy bẩy vì cóng và mất sức. Nó chẳng rên tiếng nào, chỉ ngồi im lặng và giương ánh mắt nhìn các nhân viên, vẻ mặt hệt như muốn cảm ơn mọi người vì giúp đỡ mình.

 
Anh công nhân cùng mọi người tìm mọi cách cứu Boonrod. (Ảnh: CNN)
Anh công nhân cùng mọi người tìm mọi cách cứu Boonrod. (Ảnh: CNN)

Vitisak Payalaw đoán rằng, có lẽ cậu bạn bốn chân bị rơi ra khỏi chiếc thuyền nào đó giữa biển mà người bảo hộ không biết. Anh công nhân rất đỗi kinh ngạc khi “boss” có sức sống quá mãnh liệt, kiên trì bơi hơn 200km để tìm sự sống. Vì vậy, mọi người quyết định đặt tên cho nó là Boonrod (nghĩa là kẻ sống sót).

 
Vẻ mặt biết ơn của chú chó khi được giúp đỡ. (Ảnh: CNN)
Vẻ mặt biết ơn của chú chó khi được giúp đỡ. (Ảnh: CNN)

Được biết, Boonrod thuộc loài aspin, một giống chó có nguồn gốc từ Philippines. Sau khi đưa về Thái Lan, nó được cơ quan giám sát từ thiện chuyển đến phòng khám động vật ở tỉnh Songkla. 
Trong thời gian điều trị, anh bạn nhỏ chờ người đến nhận nuôi. (Ảnh: CNN)
Trong thời gian điều trị, anh bạn nhỏ chờ người đến nhận nuôi. (Ảnh: CNN)

Câu chuyện về thần kỳ về Boonrod nhanh chóng nhận về lượng tương tác khủng. Mọi người rất bất ngờ về khả năng sinh tồn tuyệt diệu của chú chó. Netizen đồng loạt gửi lời cảm ơn đến đội ngũ công nhân và các bác sĩ đã phối hợp cứu và điều trị cho Boonrod.

Nhắc đến các con vật có sức sống bền bỉ vượt đại dương thì chúng ta không thể quên chú chim cánh cụt Dimdim. Và câu chuyện phía sau cuộc hành trình đó đã chạm đến trái tim của hàng triệu người.

 
Chú chim cánh cụt hàng năm vượt hàng ngàn km về thăm ân nhân. (Ảnh: Boredpanda)
Chú chim cánh cụt hàng năm vượt hàng ngàn km về thăm ân nhân. (Ảnh: Boredpanda)

Vào năm 2011, ông lão đánh cá tên là Joao Pereira de Souza sống ở một làng chài ngoại ô thành phố Rio de Janeiro tại Brazil. Ông lão đã cứu chú chim cách cụt khi nó chật vật tìm cách sinh tồn trên tảng đá. Với tấm lòng nhân hậu, ông Joao Pereira de Souza cứu con vật về và tận tình chăm sóc, xem nó như con cái mà đối đãi. Dimdim dần khỏe lại và được đưa về với biển cả.

 
"Con về nha ông, năm sau con lại tới!" (Ảnh: Boredpanda)
“Con về nha ông, năm sau con lại tới!” (Ảnh: Boredpanda)

Điều bất ngờ là anh bạn nhỏ mỗi năm đều đúng hẹn vượt đoạn đường hàng ngàn kilomet để quay lại thăm ân nhân. Có thể thấy, tình cảm Dimdim dành cho ông lão lớn đến nhường nào. Theo một số nhận định của các nhà khoa học, họ cho rằng, có lẽ Dimdim xem ông Joe như đồng loại, nên đối xử rất thân thiết.

Quả thật, thế giới động vật có nhiều điều vô cùng kỳ diệu. Chúng ta không thể hiểu và biết được các con vật có thể đem đến điều gì bất ngờ. Chẳng hạn như khả năng sinh tồn mạnh mẽ của Boonrod hoặc câu chuyện chú chim cánh cụt Dimdim vượt khoảng cách địa lý để thăm ân nhân.

http://yan.thethaovanhoa.vn/chu-cho-boi-hang-tram-km-de-sinh-ton-suc-song-qua-manh-liet-289872.html

XEM NHIỀU