Thứ Ba, Tháng Tám 9, 2022

Cần Thơ có bắn pháo hoa giao thừa không? Địa điểm bắn pháo hoa Tết Nguyên đán 2022 Cần Thơ

Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đến gần, nhiều người dân lCần Thơ háo hức chờ xem pháo hoa đêm giao thừa. TP Cần Thơ có bắn pháo hoa đêm giao thừa không? Địa điểm bắn pháo hoa Tết Nguyên đán 2022 Cần Thơ ở đâu?.

Cần Thơ có bắn pháo hoa giao thừa không? Địa điểm bắn pháo hoa Tết Nguyên đán 2022 Cần Thơ

Cần Thơ có bắn pháo hoa giao thừa không? Địa điểm bắn pháo hoa tết nguyên đán 2022 Cần Thơ

Cần Thơ tết này có bắn pháo hoa không?

Các địa phương có được tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 hay không? là câu hỏi đang được đông đảo người dân quan tâm. Nhiều người dân TP Cần Thơ trở về địa phương đón Tết háo hức chờ xem pháo hoa đêm giao thừa. TP Cần Thơ tết này có bắn pháo hoa không?

Chiều 23/12/2021, ông Dương Tấn Hiển – Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.Cần Thơ cho biết, thành phố đã quyết định sẽ không bắn pháo hoa đêm giao thừa, đối với chương trình nghệ thuật mừng năm mới và chương trình nghệ thuật đón giao thừa “Mừng Đảng quang vinh – Mừng Xuân Nhâm Dần 2022” cũng sẽ không tổ chức ngoài trời.

Hiện, thành phố đang làm thủ tục bãi bỏ việc tổ chức bắn pháo hoa Tết Nhâm Dần 2022.

Theo đó các cấp chính quyền ở địa phương Cần Thơ phải tập trung nỗ lực cao nhất cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, tuyệt đối không chủ quan, lơ là và sẵn sàng ứng phó mọi tình huống.

Hạn chế tối đa tổ chức các hoạt động tập trung đông người; quan tâm thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh…

Tĩnh Cần Thơ quyết định không bắn pháo hoa đêm giao thừa chào mừng Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Về chương trình nghệ thuật đón giao thừa “Mừng Đảng quang vinh – Mừng Xuân Nhâm Dần 2022” (dự kiến tổ chức ngày 31/1/2022) vẫn tổ chức.

“Chương trình dự kiến sẽ tổ chức trong Nhà biểu diễn trung tâm Văn hóa thành phố. Tuy nhiên, những hoạt động tập trung đông người sẽ tiến hành bãi bỏ hết nhằm gắn với phòng chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố” – ông Hiển cho biết.

Địa điểm bắn pháo hoa Tết Nguyên đán 2022 Cần Thơ

TP Cần Thơ quyết định không tổ chức bắn pháo hoa chào mừng năm mới và Tết Nguyên đán 2022. điều này đồng nghĩa sẽ không có điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa tết nguyên đán Nhâm Dần 2022 tại TP Cần Thơ.

Mặc dù không có bắn pháo hoa chào mừng năm mới 2022 nhưng người dân TP Cần Thơ có nhu cầu sử dụng pháo hoa không tiếng nổ dịp Tết Nhâm Dần 2022 có thể mua tại doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng theo quy định tại Nghị định 137.

Hiện nay có 6 sản phẩm pháo hoa được phân phối, bán cho người dân theo đúng quy định của Chính phủ tại Nghị định 137/2020 về quản lý, sử dụng pháo (có hiệu lực từ ngày 11/1/2021). Đặc điểm chung của các loại pháo hoa dân dụng là không gây tiếng nổ, chỉ gây các hiệu ứng về ánh sáng, có thể có âm thanh nhưng không phải âm thanh nổ.

Khi tới mua pháo hoa, người dân phải kê khai một số thông tin cá nhân, bảo đảm tuân thủ quy định. Chia sẻ trên báo Quân đội nhân dân, một số người dân đi mua pháo hoa về cho biết thủ tục mua khá chặt chẽ, khách hàng phải trình chứng minh thư và chỉ được mua với số lượng theo quy định. Pháo hoa không tiếng nổ không bán online, không giao hàng tại nhà. Người dân chỉ có thể mua pháo trực tiếp tại các cửa hàng được cấp phép.

Với bài viết trên bạn đọc có thể trả lời câu hỏi: TP Cần Thơ tết này có bắn pháo hoa không? Địa điểm bắn pháo hoa Tết Nguyên đán 2022 Cần Thơ ở đâu?. Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 TP Cần Thơ không bắn pháo hoa.

Theo Sức Khỏe Cộng Đồng

XEM NHIỀU