Thứ Hai, Tháng Năm 16, 2022

Cận cảnh giây phút nhịp cầu đứt gãy, rơi thẳng xuống sông

Báo Thanh Niên đưa tin, khoảng 9h ngày 21/12, nhiều bà con sống gần bờ sông Cái Đôi Vàm đột nhiên nghe thấy tiếng bê tông rơi xuống nước. Tại hiện trường cho thấy, công trình Cầu vượt sông Cái Đôi Vàm (thị trấn Cái Đôi Vàm, Huyện Phú Tân, Cà Mau) đang trong quá trình thi công thì bị lún trụ hơn 4m.

Sự cố dẫn đến một nhịp giữa của cầu bị gãy. Với sức chảy của dòng sông kết hợp triều cường đang xuống, đến trưa cùng ngày, toàn bộ nhịp giữa cầu đã bị sập hoàn toàn, nằm chắn ngang sông Cái Đôi Vàm.

 
Hiện trường nơi cầu Cái Đôi Vàm bị sập. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Hiện trường nơi cầu Cái Đôi Vàm bị sập. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Rất may là cầu chưa đưa vào sử dụng và thời điểm xảy ra sự cố không có tàu thuyền lưu thông bên dưới nên không có thiệt hại về người. Một phần diễn biến đã được nhiều người chứng kiến và ghi hình lại.

Video: Cầu 54 tỉ đồng ở Cà Mau bất ngờ đổ sập, một nhịp bị rơi hoàn toàn xuống sông

Công trình Cầu vượt sông Cái Đôi Vàm về cơ bản đã hoàn thành xây dựng cơ bản, đang tiến hành giai đoạn lắp lan can cầu. Sau sự việc này, Sở Giao thông vận tải tỉnh Cà Mau, Ban Quản lý dự án xây dựng công trình giao thông tỉnh Cà Mau đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để chỉ đạo xử lí sự việc.

Cơ quan chức năng đã thiết lập tạm ngưng toàn bộ giao thông đường thủy qua khu vực trên để đảm bảo an toàn cho các phương tiện cũng như con người. 
Khoảnh khắc nhịp cầu đứt gãy rồi rơi xuống sông được bà con sống gần đó ghi lại. (Ảnh: Chụp màn hình FB K.T.V.)
Khoảnh khắc nhịp cầu đứt gãy rồi rơi xuống sông được bà con sống gần đó ghi lại. (Ảnh: Chụp màn hình FB K.T.V.)

Cầu vượt sông Cái Đôi Vàm là công trình giao thông cấp III với tổng nguồn vốn đầu tư từ ngân sách lên đến hơn 54 tỉ đồng và do Ban Quản lý dự án xây dựng công trình giao thông Cà Mau làm chủ đầu tư. Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân có thể do địa chất yếu hoặc bên dưới có túi bùn song cũng không loại trừ lỗi từ khâu thiết kế.

Hiện đơn vị thi công đang tiến hành đánh giá thực trạng, tìm ra nguyên nhân chính xác và giải pháp khắc phục sự cố. Đồng thời ngành chức năng tỉnh Cà Mau cũng đã có mặt ở hiện trường để xử lí sự cố sập cầu Cái Đôi Vàm theo đúng quy trình.

 
Đoạn cầu sập chắn ngang sông gây cản trở giao thông đường thủy. (Ảnh: Thanh Niên)
Đoạn cầu sập chắn ngang sông gây cản trở giao thông đường thủy. (Ảnh: Thanh Niên)

Chia sẻ với báo Lao Động, ông Võ Trường Giang, Chủ tịch UBND huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau cho biết: “Sau khi cầu sập, chúng tôi đã cử lực lượng đến bảo vệ hiện trường, rào chắn và cảnh báo người dân không đến gần nguy hiểm. Hiện xuồng ghe nhỏ có thể tạm qua lại được nhưng tàu biển thì không, do nhịp cầu chắn giữa sông.”

Thông tin mới nhất từ báo Công An Nhân Dân có viết, đơn vị thi công cầu Cái Đôi Vàm lần này là công ty do ông S.T.P. làm người đại diện. Năm 2016, công ty này đã thực hiện thi công cầu bắc qua sông Ô Rô, ấp Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, Cà Mau và cũng xảy ra sự cố sập cầu chỉ sau vài tháng thông xe.

Hiện đoạn clip ghi lại khoảnh khắc nhịp cầu đổ sập rơi xuống sông đang thu hút sự chú ý đông đảo của dân tình. Mọi người đều đang chờ kết luận cuối cùng liên quan đến sự việc từ cơ quan chức năng.

Nguồn: https://www.yan.vn/can-canh-giay-phut-nhip-cau-dut-gay-roi-thang-xuong-song-286474.html

XEM NHIỀU