Thứ Hai, Tháng Năm 16, 2022

Bán xe mua “đệ nhất trời Nam” có tuổi đời hơn 200 năm, sau chục năm rao bán giá 60 tỉ

Mới đây, kênh YouTube chuyên sản xuất các video về những điều độc lạ, thú vị tại tỉnh Bình Dương đã có bài đăng về chậu cây cảnh cực độc đáo của một gia đình. Theo đó, anh P. cùng vợ là chị L. đang sở hữu cây lâm vồ (cây đề trắng), còn được gọi là “đệ nhất trời Nam” khiến không ít người nghe qua đều cảm thấy tò mò.

 Cận cảnh cây lâm vồ đặc biệt này. (Ảnh chụp màn hình: YouTube Đ.L.B.D)
Cận cảnh cây lâm vồ đặc biệt này. (Ảnh chụp màn hình: YouTube Đ.L.B.D)

Theo chia sẻ từ anh P., cây lâm vồ này có dáng đẹp, to lớn bề thế nhưng sinh trưởng hoàn toàn tự nhiên. Thân cây cao khoảng 3,3m với chiều ngang là 1,4m. Trong khi đó, đường kính gốc lên đến 2,8m. Cây vốn được lấy từ khu vực chân núi Sam (thuộc thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang). Tính đến thời điểm hiện tại, cây đã được trồng tại vườn của đôi vợ chồng này 12 năm. Theo suy đoán của chủ nhân, tuổi thọ của nó rơi vào khoảng hơn 200 năm.

Cây lâm bồ có hình dáng to lớn. (Ảnh chụp màn hình: YouTube Đ.L.B.D)Cây lâm bồ có hình dáng to lớn. (Ảnh chụp màn hình: YouTube Đ.L.B.D)

Vì nhìn từ bên ngoài, “đệ nhất trời Nam” có hình dáng và lá khá giống cây bồ đề nên không ít người có cơ hội nhìn ngắm nó đã lầm tưởng rằng, đây chính là bồ đề. Thế nhưng, theo anh P., lá của lâm vồ rất đẹp, vỏ cây cũng khá mịn và chỉ cần nhìn kĩ, mọi người sẽ nhận thấy có sự khác biệt giữa hai loại cây.

Nghĩ đến cơ duyên sở hữu chậu cây đặc biệt này, anh P. chia sẻ, thời gian đầu tán lá rất rộng lớn. Trong lúc rao bán, có đến 8 người hỏi mua nhưng không ai mang được cây về, chỉ đến khi anh là người thứ 9 mới có thể tìm được cách vận chuyển. Cũng vì tán quá rộng mà quá trình vận chuyển cây vô cùng gian nan, có đoạn đường chỉ dài khoảng 80m nhưng anh mất đến 3 ngày mới có thể đưa nó ra đường lớn.

Bán xe mua cây cảnh ở chân núi, sau 12 năm chồng phát giá 60 tỷ, vợ nói 1 câu cực thấm - Ảnh 3.
Thân cây chắc và đều, tỏa tán rất đẹp mắt. (Ảnh chụp màn hình: YouTube Đ.L.B.D)

Quay về hơn chục năm trước, để có tiền mua “đệ nhất trời Nam”, vợ chồng anh P. đã cố bán chiếc xe ô tô của mình. Hiện, gia đình anh đề xuất bán cây với mức giá 60 tỉ đồng – được coi là mức lời khá nhiều.

Anh P. cho biết, phải thực sự tâm huyết mới có thể tạo được dáng bonsai cho cây cỡ lớn như thế này. Người đàn ông này cũng cho hay, với công sức chăm sóc và dáng độc lạ của chậu cảnh, số tiền này là hoàn toàn hợp lí. Nếu muốn, anh hoàn toàn có thể nói “vống” lên hơn 100 tỉ đồng nhưng anh đã không làm vậy.

 "Đệ nhất trời Nam" khi nhìn từ trên cao. (Ảnh chụp màn hình: YouTube Đ.L.B.D)

“Đệ nhất trời Nam” khi nhìn từ trên cao. (Ảnh chụp màn hình: YouTube Đ.L.B.D)

“Hiện tại có khá nhiều cây dáng không được như cây này, dù vậy vẫn được phát giá hàng trăm tỉ vì chủ nhân thực sự chưa muốn bán, chỉ nói vậy thôi. Trước đó, từng có vị khách là chủ vườn lan ở TP.HCM trả giá cho tôi 40 tỉ nhưng cuối cùng vẫn chưa chốt”, anh P. kể.

Về phía vợ anh P., chị L. cho biết, bản thân không suy nghĩ gì khi chồng dồn hết tiền bạc vào việc nuôi trồng cây cảnh, thậm chí bán cả phương tiện đi lại để mua. Hơn nữa, việc đầu tư vào cây cũng có thể sinh lời nên chị luôn ủng hộ ông xã.

Nguồn:http://yan.thethaovanhoa.vn/ban-xe-mua-cay-co-tuoi-doi-hon-200-nam-sau-12-nam-rao-ban-gia-60-ti-285439.html

XEM NHIỀU