Thứ Hai, Tháng Năm 16, 2022

Bác Ba Phi “Đất Phương Nam” sức yếu nói chuyện khó khăn, tâm nguyện sắp được thực hiện

Là một nghệ sĩ đa tài, nghệ sĩ Mạc Can từng hoạt động trong nhiều vai trò nhà văn, nhà ảo thuật, diễn viên,… Trong đó, anh hoạt động với vai trò diễn viên và nổi tiếng với vai diễn Ba Phi trong Đất Phương Nam. Vai diễn ông già đậm chất Nam bộ, gây cười với khán giả bởi sự dí dỏm, phóng khoáng. 

 Nghệ sĩ Mạc Can trong vai bác Ba Phi. (Ảnh: VTC News) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nghệ sĩ Mạc Can trong vai bác Ba Phi. (Ảnh: VTC News)

Với nghệ sĩ Mạc Can, đây chính là vai diễn ông cảm thấy tự hào: “Vai ngắn thôi nhưng khi mình xuống dưới miền Tây người ta kêu mình là ‘bác Ba Phi’, đó là cái hãnh diện chứ hả?” Ông cũng không bao giờ đóng vai phản diện vì không muốn khán giả có cảm xúc tiêu cực với mình chỉ vì 1 vai diễn.

Dù miệt mài đi biểu diễn nhưng nghệ sĩ Mạc Can lại không có cuộc sống giàu sang, thu nhập bấp bênh. Tuy nhiên, ông quan niệm: “Hạnh phúc là do tự thân mình cảm thấy, nghèo nghèo cũng được rồi.” Cả cuộc đời của mình, ông vẫn luôn dành cho nghệ thuật.

 Nghệ sĩ Mạc Can không có cuộc sống giàu sang dù làm nghệ thuật rất chăm chỉ. (Ảnh: Nhịp Sống Việt) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nghệ sĩ Mạc Can không có cuộc sống giàu sang dù làm nghệ thuật rất chăm chỉ. (Ảnh: Nhịp Sống Việt)

Ở tuổi 75, Mạc Can sống lẻ bóng, ở nhà thuê với sức khỏe suy kiệt vì bệnh tật. Năm 2020, Mạc Can mới chuyển về nhà ở Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh ở cùng cô em út tên Yến. Chia sẻ về anh trai, cô từng cho biết nam nghệ sĩ bị gout, tim mạch tái phát. Đến đầu năm 2021, sức khoẻ lại càng yếu hơn.

Từ tháng 10/2021, Mạc Can càng yếu. Ngay cả việc trò chuyện đơn giản ông cũng không thể nói suôn sẻ, thoải mái như trước. Mạc Can không thể ngồi dậy, hoạt động đều cần có người thân hỗ trợ chăm sóc.

 Nghệ sĩ Mạc Can sống nương nhờ em gái. (Ảnh: Thanh Niên) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nghệ sĩ Mạc Can sống nương nhờ em gái. (Ảnh: Thanh Niên)

Trải qua thời gian dài chống chọi với bệnh tật, nghệ sĩ Mạc Can không thể tiếp tục duy trì đi diễn, có thu nhập ổn định thế nhưng ông vẫn là người được các anh em nghệ sĩ nhớ đến, nể trọng và giúp đỡ khi cần. Tuy nhiên, nguyện vọng được đi diễn vẫn luôn sôi sục trong ông. Chỉ cần đi đóng phim, ông lại khỏe khoắn, hoạt bát.

Em gái Mạc Can cũng tiết lộ mong ước lớn nhất của nam nghệ sĩ ở hiện tại là tận mắt thấy tiểu thuyết chính mình sáng tác – Tấm Ván Phóng Dao chuyển thể thành phim. Đúng với những gì đã nguyện cầu, giữa tháng 10/2021, dự án này đã đoạt giải tại LHP quốc tế Busan và tương lai, ông có thể sẽ được tận mắt xem sản phẩm được chuyển thành phim.  Nữ đạo diễn bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết Tấm Ván Phóng Dao. (Ảnh: Doanhnhantre) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nữ đạo diễn bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết Tấm Ván Phóng Dao. (Ảnh: Doanhnhantre)

Về chuyện tình cảm của ông và vợ, em gái tiết lộ cả hai đã có thể hàn gắn sau hơn nửa đời anh trai sống trong cô đơn: “Khi tôi lên tiếng đề nghị để gia đình sum họp lại, chị dâu đã đồng ý”.

Trong giai đoạn dịch bệnh có những diễn biến khó lường, được biết nghệ sĩ Mạc Can cũng gặp những khó khăn. Ông từng tiết lộ sau khi về quê nhà tại Hóc Môn đã có 1 tháng chỉ ăn cơm nguội vì không có thu nhập trong một thời gian dài, phải ăn uống, chi tiêu tiết kiệm.

 Nghệ sĩ Mạc Can được hỗ trợ trong mùa dịch từ các nghệ sĩ "đàn em". (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nghệ sĩ Mạc Can được hỗ trợ trong mùa dịch từ các nghệ sĩ “đàn em”. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đến thời điểm hiện tại, nghệ sĩ Mạc Can vẫn nhận được sự yêu thương, ủng hộ của khán giả dù không còn ở thời kỳ đỉnh cao.

Nguồn: https://www.yan.vn/bac-ba-phi-dat-phuong-nam-suc-yeu-noi-chuyen-kho-khan-284983.html

XEM NHIỀU